ทะเลสาบ Ohau ( Lake Ohau ) ตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขา Ohau ไปทางทิศตะวันตกใน Main Divide และเทือกเขา Ben Ohau ไปทางทิศตะวันออก ซึ่งอยู่ทางใต้ของนิวซีแลนด์ มีแม่น้ำ Hopkins river และ Dobson river ที่ไหลเข้าทางตอนเหนือของทะเลสาบ Ohau ที่ขึ้นชื่อในเรื่อง ทุ่งหิมะ Ohau ซึ่งมีต้นน้ำมาจากเทือกเขาแอลป์ตอนใต้

                      การไหลออกของทะเลสาบคือแม่น้ำ Ōhau ไหลไปทางตะวันออกเฉียงใต้ เข้าสู่โครงการไฟฟ้าพลังน้ำของแม่น้ำไวตากิ ในเทือกเขาแบริเออร์ Ōhau เป็นทะเลสาบขนาดเล็กที่สุด ในบรรดาทะเลสาบสามแห่งที่ขนานกันอย่าง Lake Pukaki และ Lake Tekapo ที่ทอดตัวไปทางเหนือ – ใต้ ตามแนวขอบด้านเหนือ ของลุ่มน้ำ Mackenzie

                      Lake Ohau Lodge เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยม ไม่เพียงแต่สำหรับการเข้าพักเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมให้คุณได้เพลิดเพลิน ไปกับบรรยากาศสบายตา ทั้งทิวทัศน์ ภูเขา ที่เป็นพื้นหลังภาพสวยงามของทะเลสาบ การมาพักผ่อนที่ Lake Ohau Lodge เป็นการออกสำรวจธรรมชาติโดยรอบ ชมบรรยากาศดีๆ ไปกับครอบครัว พร้อมอาหารเลิศรส กับความสนุกสนานเป็นกันเอง

สภาพภูมิอากาศ

 • เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนกุมภาพันธ์ มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15.4 °C ส่วนอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดของปี เกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม โดยอยู่ที่ประมาณ 2.8 °C
 • มีหิมะเป็นเรื่องปกติในฤดูหนาว ในช่วงเดือนมิถุนายน กรกฎาคม และสิงหาคม
 • มีปริมาณน้ำฝนรายเดือนเฉลี่ย 57 มิลลิเมตร ในเดือน กุมภาพันธ์ – ตุลาคม

กิจกรรมที่น่าสนใจ

 • Stargazing
  ทะเลสาบ Ōhau ที่มีท้องฟ้าปลอดโปร่ง และยังขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของการดูดาว ในปี 2012 ได้มีการประกาศพื้นที่ 4300 ตารางกิโลเมตร เป็นเขตสงวน Aoraki Mackenzie Dark Sky ซึ่งเป็นหนึ่งในแปดของโลกอีกด้วย
 • Mountain biking
  เส้นทางของเทือกเขาแอลป์ ไปยังเส้นทางปั่นจักรยานมหาสมุทร ซึ่งสร้างขึ้นในช่วงหลายปี หลังจากได้รับอนุมัติในปี 2010 โดยสามารถเลือกเส้นทางการปั่นจักรยานตามที่ถนัดได้อีกด้วย
 • Skiing
  ลานสกี Ohau ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของทะเลสาบ เป็นถนนที่มีรูปทรงสวยงามและเต็มไปด้วยหิมะยางกว่า 9.6 กิโลเมตร และยังมีกระเช้าลอยฟ้า ที่ขึ้นไปเพื่อชมทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ตอนใต้ และเล่นสกีกลับลงมา
 • Fishing
  ทะเลสาบ Ōhau ขึ้นชื่อเรื่องปลาเทราต์สีน้ำตาล และการตกปลาเทราต์สายรุ้ง และยังสามารถจับปลาแซลมอนซอคอายได้อีกด้วย แต่ในช่วงที่ฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่เป็นระยะ และทำให้ทะเลสาบแห่งนี้สกปรก จนไม่สามารถจับปลาได้